Single Content

Sanosan - Cách bảo vệ da bé vào mùa hè mà cha mẹ không nên quên

Mùa hè với nền nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời chiếu sáng cả ngày tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho làn da mỏng manh của bé. Dưới đây là những lời khuyên của chuyên gia để cha mẹ bảo vệ da bé vào mùa hè.

Làn da trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất mẫn cảm và dễ bị tổn thương

Phần lớn cha mẹ đều biết rằng, làn da trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất nhạy cảm và mỏng manh. Làn da của trẻ dễ chịu các tác động cả tích cực và tiêu cực từ bên ngoài. Trong năm đầu tiên sau khi chào đời, các hiện tượng như nổi mẩn, phát ban... rất thường gặp trên làn da của trẻ.

Mọi cha mẹ đều mong muốn làn da của trẻ được bảo vệ, phát triển an toàn và giữ được sự mịn màng, khỏe mạnh. Dưới đây là những cách bảo vệ da bé vào mùa hè được chuyên gia khuyến nghị cho trẻ.

Cách bảo vệ da bé vào mùa hè

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách hợp lý vì ánh nắng mặt trời là nhân tố quan trọng trong việc sản xuất Vitamin D của cơ thể. Đủ Vitamin D giúp hệ xương của trẻ phát triển đúng cách, duy trì sự chắc khỏe và cứng cáp. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời còn mang lại nhiều lợi ích khác như cải thiện tâm trạng, xây dựng nhịp sinh học cơ thể và ngăn ngừa cận thị...

Tuy nhiên, ánh nắng mặt trời cũng tiềm ẩn nhiều tác hại đối với làn da và sức khỏe của trẻ, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao, số giờ nắng trong ngày trải dài nhiều giờ đồng hồ vào mùa hè.

Để bảo vệ làn da bé vào mùa hè, chuyên gia khuyên cha mẹ nên:

Sử dụng kem chống nắng

Ngay từ khi sơ sinh, cha mẹ đã có thể sử dụng kem chống nắng cho bé. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã chấp thuận việc sử dụng kem chống nắng cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi trở xuống. Thoa kem chống nắng lên khắp mặt và cơ thể của bé 20 phút trước khi ra ngoài là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ da bé vào mùa hè.

Cha mẹ cần áp dụng nhiều biện pháp để bảo vệ da bé vào mùa hè

Hơn nữa, cha mẹ cần lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của trẻ. Hãy thoa một lương kem nhỏ lên da của bé để xem bé có bị dị ứng hay không. Para-aminobenzoic (PABA) là thành phần thường liên quan đến các phản ứng dị ứng. Ngoài ra, hãy để ý Cinnamates, Benzophenones và Anthranilates. Nếu da của bé bị kích ứng, hãy chuyển sang sản phẩm có chứa các thành phần khác, không chỉ với kem chống nắng mà với cả các sản phẩm chăm sóc da khác của trẻ.

Một lưu ý nhỏ khác mà cha mẹ cần đặc biệt quan tâm chính là độ SPF của kem chống nắng. Các sản phẩm có chỉ số SPF dưới 15 sẽ không ngăn cản việc tiếp xúc quá nhiều với tia UV.

Để được bảo vệ tốt nhất, hãy thoa lại kem chống nắng có chỉ số SPF cao sau mỗi hai giờ khi ra ngoài trời cho trẻ. Nếu trẻ đổ mồ hôi hoặc tiếp xúc với nước, hãy thoa lại sau mỗi 40 phút. Đừng quên che kín phần gáy, đầu gối và bàn tay cho bé. Và hãy nhớ sử dụng kem chống nắng ngay cả trong những ngày nhiều mây và mát mẻ.

Cảnh giác và cẩn thận

Em bé không thể cho cha mẹ biết là bé đã phơi nắng quá nhiều. Điều quan trọng là cha mẹ phải chủ động lên lịch trình cho thời điểm và khoảng thời gian trẻ được tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Nếu da bé có màu đỏ, khô ráp, đóng vảy... có thể trẻ đã bị cháy nắng. Khi gặp tình huống này, cha mẹ cần đưa trẻ vào nhà hoặc bóng râm ngay lập tức.

Tìm kiếm bóng râm

Cho bé chơi ngoài trời nhưng hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Mang theo ô hoặc lều đến bãi biển, công viên hoặc hồ bơi hay các vật dụng che chắn có khả năng lọc tia UV. Trang bị cho trẻ sơ sinh một chiếc mũ rộng vành, quần áo dài được dệt kín và kính râm để tránh nắng. Bên cạnh đó, tuyệt đối không cho trẻ ra ngoài vào thời điểm ánh nắng mạnh nhất trong ngày.

Chúc cha mẹ áp dụng thành công cách bảo vệ da bé vào mùa hè.

Theo Parents

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng