Single Content

Sanosan: Cách chăm sóc da cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hàng ngày

Da của em bé rất nhạy cảm và vì vậy, cha mẹ cần phải chăm sóc đúng cách để bảo vệ làn da của bé. Áp dụng ngay các mẹo chăm sóc da cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hàng ngày dưới đây.

Chăm sóc làn da của trẻ sơ sinh không phải là một việc dễ dàng. Trẻ sơ sinh dễ gặp các vấn đề về da và phát ban trong vài tháng đầu sau khi chào đời. Thông thường, rất khó để biết trẻ có đang trải qua bất kỳ vấn đề nào về da hay không. Cha mẹ cũng cần nhiều thời gian để xem xét vấn đề nằm ở đâu.

Việc phát hiện và điều trị các vấn đề về da của bé nên được tiến hành cùng với việc chăm sóc da hàng ngày. Mặc dù có rất nhiều nhãn hiệu sản phẩm chăm sóc da cho em bé, nhưng cha mẹ nên sắm các sản phẩm một cách cẩn thận. Ngoài ra, hãy chăm sóc da của trẻ khi tắm vì da trẻ rất nhạy cảm.

Tắm cho bé đúng cách

Cách chăm sóc da cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hàng ngày

Cha mẹ không nên cho trẻ tắm quá lâu

Cho trẻ sơ sinh tắm nước ấm với xà phòng hoặc sữa tắm nhẹ nhàng hàng ngày. Nếu thấy da của trẻ quá khô, cha mẹ có thể thử dùng xà phòng chứa glycerin. Nhẹ nhàng xoa da của trẻ, đảm bảo rằng nước ấm và dễ chịu cho trẻ. Không cho trẻ tắm quá 10 phút và chỉ nên dành 3 – 5 phút ngâm nước.

Chăm sóc tóc đúng cách

Gội đầu cho trẻ đều đặn. Nếu thời tiết nắng nóng, hãy gội đầu hàng ngày. Sử dụng dầu gội nhẹ dịu và không gây cay mắt cho trẻ.

Dưỡng ẩm thường xuyên cho làn da của em bé

Lau khô da trẻ sau khi tắm. Thoa kem dưỡng ẩm lên làn da vẫn còn hơi ẩm của trẻ sơ sinh để kem lan tỏa và thấm vào da đúng cách.

Không giữ em bé trong tã ướt

Cách chăm sóc da cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hàng ngày

Nhớ thoa kem chống hăm sau khi thay tã cho bé để chăm sóc da cho trẻ đúng cách

Thay tã ngay khi vừa bị ướt. Điều này sẽ giúp em bé không bị hăm tã. Trước khi đặt tã mới, cha mẹ hãy lau sạch và để da ở khu vực quấn tã khô hoàn toàn trước khi thoa kem chống hăm cho trẻ.

Thường xuyên massage

Trẻ sơ sinh cần được massage cơ thể hàng ngày. Nên massage cho trẻ ít nhất 2 – 3 lần/ngày và nên thực hiện với dầu mát xa hoặc bất kỳ loại dầu thân thiện với da trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nào được bác sĩ khuyên dùng. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, cha mẹ nên massage cho trẻ trước khi tắm 30 – 40 phút.

Cháy nắng

Vì da em bé rất nhạy cảm nên rất dễ bị cháy nắng. Sử dụng kem dưỡng da chống nắng dịu nhẹ, an toàn cho trẻ sơ sinh và tránh đưa bé ra nắng trực tiếp, chỉ cho bé phơi nắng vào sáng sớm là những điều cha mẹ nên làm.

Cách chọn sản phẩm chăm sóc da cho bé

Cách chăm sóc da cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hàng ngày

Chọn sản phẩm an toàn và lành tính để nâng niu làn da trẻ

Cha mẹ nên luôn luôn sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chỉ dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dưới đây là một số yếu tố có thể giúp cha mẹ chọn sản phẩm phù hợp cho bé yêu:

  • Dịu nhẹ - Đảm bảo sản phẩm có dịu nhẹ và không chứa hóa chất.

  • Không chứa hương liệu – Các sản phẩm chăm sóc da phải không có mùi thơm nhân tạo vì hầu hết các loại nước hoa đều gây kích ứng da em bé.

  • Chất tạo màu – Mua các sản phẩm không chứa chất tạo màu để giúp trẻ tránh khỏi các vấn đề về da không mong muốn.

  • Chất kích ứng da – Đọc nhãn thông tin sản phẩm và kiểm tra xem có chất gây kích ứng da như bạc hà, cam quýt và tinh dầu bạc hà hay không. Chất kích ứng da có thể gây ra các vấn đề về da ở trẻ sơ sinh.

  • Thành phần – Luôn kiểm tra thành phần của những đồ dùng có thể tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với trẻ như chất tẩy rửa, xà phòng….

Các thành phần tự nhiên luôn tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Cha mẹ hãy đảm bảo nắm rõ thông tin và kiểm tra mức độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc da cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước khi sử dụng.

Theo Babycenter

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng