Single Content

Sanosan - Cách dùng sữa tắm đúng chuẩn cho bé

Bên cạnh việc tắm cho trẻ sơ sinh đúng quy trình thì việc sử dụng sữa tắm đúng cách và đúng lượng cho con cũng được xem là quan trọng không kém. Tuy nhiên, không phải ba mẹ cũng biết cách tắm sữa tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách. Thấu hiểu được điều đó, Sanosan xin mách nhỏ cho các bậc phụ huynh về cách sử dụng sữa tắm đúng chuẩn cho Bé yêu! 

Sanosan - Cách dùng sữa tắm đúng chuẩn cho bé

1. Cách 1: Không thoa trực tiếp lên da bé, tạo bọt cho sữa tắm trước khi tắm 

Ba mẹ có biết thói quen sử dụng sữa tắm trực tiếp lên làn da của con như nhiều bậc phụ huynh hiện nay được đánh giá là hoàn toàn phản khoa học theo các chuyên gia da liễu về khoa Nhi. Bởi trong các sản phẩm sữa tắm đều chứa một số hoạt chất làm sạch cơ thể nhất định nên nếu ba mẹ thoa trực tiếp lên da con như vậy sẽ dễ dàng gây kích ứng da, đồng thời sẽ khó làm sạch da bé hơn so với việc tạo bọt trước khi tắm cho bé.

Để bảo vệ làn da mỏng manh cho trẻ sơ sinh, ba mẹ không nên thoa sữa tắm trực tiếp lên da của bé mà hãy cho một lượng sữa tắm vừa đủ lên bông tắm hoặc khăn tạo bọt rồi vò bông tắm để tạo bọt tắm. Sau đó, mẹ hãy nhẹ nhàng thoa lên làn da của con hoặc để con nằm thư giãn trong làn nước ấm, bọt tắm sẽ dễ dàng đánh bay hết các bụi bẩn trên da mà không khiến cho da con bị kích ứng, giúp mẹ tắm tráng cho bé dễ dàng hơn.

Sanosan - Cách dùng sữa tắm đúng chuẩn cho bé

2. Cách 2: Hoà loãng sữa tắm cùng nước ấm trong chậu

Một phương pháp sử dụng sữa tắm đúng chuẩn cho bé cũng được nhiều cha mẹ thường xuyên áp dụng để tắm cho con đó là cách đổ sữa tắm trực tiếp vào nước và hoà loãng.  
Thay vì một lượng lớn sữa tắm tiếp xúc vào da con, khi hoà cùng nước, các hoạt chất trong sữa tắm được pha loãng ra, bề mặt tiếp xúc với da con nhiều hơn và cơ thể con được dễ dàng làm sạch hơn.

Sanosan - Cách dùng sữa tắm đúng chuẩn cho bé

3. Không dùng quá nhiều sữa tắm trong 1 lần 

Da của trẻ sơ sinh vốn dĩ rất mỏng manh và vô cùng nhạy cảm nên việc sử dụng sữa tắm cho con nếu quá liều lượng sẽ khiến da con nhanh chóng bị khô, mất lớp dầu bảo vệ tự nhiên trên da bé. 

Do vậy, tùy vào từng loại sữa tắm loãng hay đặc, công dụng như thế nào mà ba mẹ sử dụng cho con. Đối với sữa tắm gội dịu nhẹ Sanosan, ba mẹ chỉ cần cho một lượng nhỏ sữa tắm tầm 2 pump vừa đủ lên bông tắm, tạo bọt rồi thoa nhẹ nhàng lên cơ thể bé. Dùng lượng sữa tắm quá nhiều không những đang lãng phí sữa tắm mà ba mẹ còn tốn nhiều nước hơn để làm sạch cơ thế nữa, đặc biệt là còn ảnh hưởng xấu đến làn da đặc biệt nhạy cảm của con.

Sanosan - Cách dùng sữa tắm đúng chuẩn cho bé

4. Tắm trắng nhẹ nhàng với nước sạch sau khi dùng sữa tắm 

Ba mẹ có một thói quen rằng cứ tắm tráng lại với nước sạch thật nhiều lần cho bé sẽ giúp cơ thể con sạch sẽ và an toàn cho da con hơn. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. 

Da trẻ sơ sinh có lớp sừng trên da còn khá non nớt và các tế bào da còn yếu, kết cấu lỏng lẻo với nhau nên khi tiếp xúc với nước quá nhiều, làn nước sẽ dễ dàng ngấm sâu vào da con và cuốn hết các chất giữ ẩm, giữ nước (lớp dầu mỏng) trên da bé. Do vậy, sau khi tắm bằng sữa tắm, mẹ chỉ cần tắm tráng lại cho bé 4-5 lần nước, như vậy sẽ vừa đủ làm sạch và an toàn với làn da của con.

Sanosan - Cách dùng sữa tắm đúng chuẩn cho bé

5. Đọc và sử dụng sữa tắm theo đúng hướng dẫn 

Mỗi loại sữa tắm khác nhau đều sẽ có cách sử dụng khác nhau hoàn toàn. Có những loại sữa tắm có thể thoa trực tiếp lên da trẻ sơ sinh, có loại sẽ cần pha thêm nước, có loại dùng đặc, hoặc có sản phẩm tạo bọt rồi mới thoa lên cơ thể.  Do đó để biết cách sử dụng loại sữa tắm bất kỳ phù hợp nhất, ba mẹ hãy lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì và làm theo hướng dẫn đó để làm sạch cơ thể bé tốt hơn nhé. Các sản phẩm Sanosan đều được gán nhãn các thông tin thành phần cũng như hướng dẫn sử dụng rõ trên bao bì và thân chai, vô cùng tiện lợi và dễ dàng cho ba mẹ theo dõi và sử dụng.

Sanosan - Cách dùng sữa tắm đúng chuẩn cho bé

Ba mẹ theo dõi thêm các bài viết của Sanosan để tìm hiểu thêm về đặc điểm và các biện pháp chăm sóc cho da trẻ sơ sinh nhé!

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng