Single Content

Sanosan: 3 sự thật kì diệu về sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Không chỉ có vậy, nguồn sữa mẹ thiêng liêng hơn bao giờ hết còn giúp bảo vệ và nuôi dưỡng bé trong những năm đầu đời non nớt. Cùng Sanosan tìm hiểu 3 sự thật kì diệu về sữa mẹ có trong bài viết dưới đây.

1. Sữa mẹ giúp trẻ tăng chỉ số IQ & thông minh hơn

Nhiều nghiên cứu cho thấy nuôi con bằng sữa mẹ giúp bộ não phát triển tốt. Trên thực tế, một nghiên cứu phát hiện việc cho con bú kéo dài hơn 6 tháng sẽ tăng chỉ số IQ của trẻ lên 3,8 điểm so với mức trung bình. Một số tranh luận khác còn cho rằng do sữa mẹ có thể có các axit béo - thành phần tác động tới sự phát triển của bộ não là một  trong những nguyên nhân giúp não bộ của bé phát triển hơn khi được sử dụng ngay từ khi chào đời.

3 sự thật kì diệu về sữa mẹ

2. Sữa mẹ giúp bé giảm đau, hạ sốt hiệu quả

Một nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ trong và sau khi bị đau sẽ phục hồi nhanh hơn so với những trẻ chỉ đơn thuần được dỗ nín. Các nhà khoa học cho rằng sữa mẹ sản xuất ra các endorphins (thuốc giảm đau tự nhiên giúp cơ thể cảm giác tốt hơn).
Bên cạnh đó, khi bị sốt sau tiêm, nếu trẻ được bú sữa mẹ sẽ giúp giảm một nửa nguy cơ sốt so với những trẻ không bú. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết một số thành phần trong sữa mẹ có thể giúp giảm sưng tại chỗ (và sưng thường dẫn đến sốt).

3. Sữa mẹ giúp bé trở nên ngủ ngon hơn

Sữa mẹ được sản xuất từ lúc chiều tối trở đi có lượng nucleotide kích thích giấc ngủ cao hơn sữa được sản xuất vào ban ngày. Khi còn nhỏ, trẻ sơ sinh lúc này chưa có chu kỳ sản xuất nucleotide như người lớn. Phát hiện này đã giúp các nhà nghiên cứu khuyến khích mẹ nên cho con bú đúng cữ đặc biệt trước giờ đi ngủ để trẻ có giấc ngủ sâu hơn vào ban đêm.

3 sự thật kì diệu về sữa mẹ

Ngoài những công dụng nêu trên, Sữa mẹ được biết tới như một thành phần làm đẹp và chăm sóc da an toàn và lành tính từ thời cổ xưa.

Từ nhiều thế kỉ trước, việc dùng sữa để tắm từng là đặc quyền chỉ dành riêng cho giới quý tộc và hoàng gia vì người thời xưa tin rằng sữa có nhiều dinh dưỡng và có thể ngấm vào da, từ đó nuôi dưỡng làn da của mình. Nữ hoàng Cleopatra của Ai Cập cổ đại, Nữ hoàng Catherine Parr và sau đó là Elizabeth Đệ Nhất của Anh là những nhân vật nổi tiếng đã tắm sữa để giữ làn da tươi trẻ, sáng màu.

Song không phải ai cũng có điều kiện để mua đủ sữa cho việc tắm gội khi mà nguồn sữa còn chưa được dồi dào và các biện pháp bảo quản sữa còn thô sơ, khiến sữa nhanh hỏng.

Ngày nay, với sự phát triển tiên tiến của khoa học đã kiểm chứng được niềm tin thời xưa và còn đưa ra nhiều biện pháp cải thiện. Tuy sữa quả thực rất giàu dinh dưỡng, nhưng phân tử sữa quá to để có thể vượt qua lớp màng bảo vệ của làn da nhằm đi vào sâu hơn, nuôi dưỡng da từ bên trong. Khi dùng biện pháp thủy phân, sữa được tách thành những phân tử nhỏ đủ để có thể ngấm vào da mà không làm mất chất dinh dưỡng vốn có trong sữa như các biện pháp phân tách, chiết xuất khác.

3 sự thật kì diệu về sữa mẹ

Các nhà khoa học tại phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm của Sanosan tại Đức đã dành hàng chục năm trời để có thể chắt lọc những gì tinh túy nhất trong sữa và đảm bảo những tính chất đó sẽ thực sự chăm sóc cho làn da bé, thay vì trôi theo dòng nước như người xưa đã từng vô tình phí phạm.

3 sự thật kì diệu về sữa mẹ

Protein Sữa thủy phân là thành phần độc đáo và có duy nhất trong Sanosan có tác dụng nuôi dưỡng làn da bé khỏe mạnh, tạo một lớp màng bảo vệ da khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài. Nhờ vậy mà làn da bé lúc nào cũng luôn khỏe mạnh, ẩm mượt.
Sanosan hướng tới sử dụng những thành phần an toàn nhất, lành tính nhất, tốt nhất trong các sản phẩm của mình. Protein sữa thủy phân được thủy phân từ sữa bò, có thành phần tương đồng với sữa mẹ, giúp nuôi dưỡng làn da của bé khỏe mạnh, ẩm mượt chuẩn Da Sữa.

3 sự thật kì diệu về sữa mẹ

Mong rằng, qua bài viết này ba mẹ đã biết thêm nhiều công dụng về sự kỳ diệu của nguồn sữa mẹ. Đồng thời, hiểu và tin tưởng dòng sản phẩm chăm sóc da bé an toàn, lành tính số 1 tại Đức - Sanosan, chăm da bé đúng chuẩn Da sữa. 
 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng