Single Content

Sanosan: 5 mẹo cha mẹ phải thuộc để giữ an toàn cho em bé trong thời gian tắm

Việc cho bé tắm lần đầu có thể khiến cha mẹ lo lắng vì bé còn quá nhỏ và nguy cơ vô tình làm bé bị thương có thể xảy ra. Dưới đây là những điều cha mẹ cần biết về an toàn khi tắm cho trẻ sơ sinh.

Tắm cho em bé là một hoạt động đặc biệt trong ngày. Khi đó, cha mẹ có thể hát những bài hát, trao những nụ cười và tiếng nói ngọt ngào với trẻ. Qua thời gian, cha mẹ cũng dễ dàng nhận thấy sự phát triển từng ngày của bé. Nhưng thời gian tắm cũng có thể đáng sợ vì em bé ướt nước sẽ khiến cơ thể dễ trơn trượt hơn bao giờ hết. Năm mẹo dưới đây sẽ giúp giữ an toàn cho em bé trong thời gian tắm.

5 mẹo cha mẹ phải thuộc để giữ an toàn cho em bé trong thời gian tắm

Giữ an toàn cho bé trong thời gian tắm là việc làm quan trọng với tất cả cha mẹ

Giám sát

Khi đã tiếp xúc với nước, trẻ em cần được giám sát mọi lúc. Một em bé có thể bị chết đuối chỉ trong một hoặc hai inch nước, và chỉ trong vài giây. Hơn nữa, các dấu hiệu nhận biết sự cố này thường diễn ra trong im lặng.

Do đó, người lớn phải luôn đưa bé vào tầm nhìn và tầm với trong suốt thời gian tắm. Thêm vào đó, cha mẹ không nên dựa dẫm vào một đứa trẻ khác, như anh chị em ruột của bé để giám sát bé trong thời gian tắm.

Chuẩn bị trước các đồ dùng cần thiết và đặt đồ dùng trong tầm tay

Chuẩn bị là chìa khóa. Chuẩn bị sẵn danh sách cũng như kiểm tra các vật dụng cha mẹ cần và đảm bảo rằng chúng nằm trong khoảng cách an toàn với cha mẹ và bồn tắm.

5 mẹo cha mẹ phải thuộc để giữ an toàn cho em bé trong thời gian tắm

Cha mẹ nên chuẩn bị trước các đồ dùng cần thiết khi tắm cho trẻ

Những đồ dùng cần thiết cho quá trình tắm của em bé thường bao gồm khăn tắm, xà phòng, dầu gội đầu, tã và quần áo mới để mặc cho em bé. Khi đồ dùng không nằm trong tầm tay của cha mẹ, chỉ trong tích tắc lơ là có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Nếu vì bất cứ lý do gì, cha mẹ cần phải rời khỏi phòng tắm hoặc di chuyển ra một khu vực không giám sát được bé, hãy mang theo em bé.

Kiểm tra nhiệt độ

Đổ đầy nước vào bồn tắm và đảm bảo nước có nhiệt độ thích hợp trước khi đặt bé vào bồn. Hãy nhớ rằng da của trẻ em nhạy cảm hơn nhiều và nhanh bị bỏng hơn da của người lớn. Nước tắm cho bé phải ấm, không quá nóng hoặc quá lạnh.

Cha mẹ hãy dùng tay xoáy nước đều khắp bồn tắm để ngăn hình thành vùng nước nóng. Để kiểm tra nhiệt độ nước, cha mẹ có thể sử dụng khuỷu tay hoặc nhiệt kế đo nước.

5 mẹo cha mẹ phải thuộc để giữ an toàn cho em bé trong thời gian tắm

Trẻ cần được tắm trong nước có nhiệt độ ấm

Thêm các tính năng an toàn

Chuyên gia đề xuất cha mẹ sử dụng các sản phẩm như tấm bảo vệ đầu vòi nước, ngăn trẻ vô tình tự bật vòi nước nóng và nắp vòi có đệm để bảo vệ em bé khỏi các cạnh sắc của vòi tắm. Ngoài ra, ghế tắm đặt trong bồn cũng cần đảm bảo chắc chắn, không trơn trượt và chất liệu an toàn với trẻ nhỏ.

Giữ khô ráo

Với tất cả tình trạng nước bắn tung tóe và đổ ra sàn, việc nước đọng lại xung quanh bồn tắm hoặc bồn rửa mặt là điều không thể tránh khỏi. Phòng tránh trượt hoặc ngã cho chính cha mẹ (nguy hiểm hơn cho em bé nếu cha mẹ đang bế) bằng cách lau sạch bề mặt ướt nước bằng khăn và sử dụng thảm chống trượt trên sàn nhà.

Theo Parents

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng