Single Content

Sanosan - Mỹ phẩm trẻ em cần nói “Không” với những hoá chất nào?

Làn da của trẻ em mỏng manh hơn làn da của người trưởng thành đến 20% nên da trẻ rất nhạy cảm và dễ phản ứng lại với các tác nhân gây kích ứng độc hại. Chính vì vậy, da trẻ đòi hỏi cần có sự chăm sóc và bảo vệ đặc biệt từ những sản phẩm hoàn toàn lành tính và nhẹ dịu với làn da con. Cùng tìm hiểu các loại hoá chất  không nên có mặt ở các dòng mỹ phẩm trẻ em ba mẹ nhé!

Mỹ phẩm trẻ em cần nói “Không” với những hoá chất nào

1. Parabens

Paraben là hóa chất tổng hợp được sử dụng làm chất bảo quản trong nhiều loại sản phẩm bao gồm mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm và đồ uống, giúp sản phẩm có thời gian sử dụng lâu hơn và ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc có hại phát triển trong sản phẩm. Ngoài ra, paraben còn được cho là hóa chất gây rối loạn nội tiết, còn được gọi là hóa chất bắt chước hormone. Điều đó có nghĩa là cơ thể có thể coi paraben giống như một loại hormone. Ví dụ, paraben đã được tìm thấy trong các tế bào ung thư, điều này cho thấy rằng paraben có thể hoạt động giống như các hoạt chất có thể gây nguy hiểm và gây ung thư cho người sử dụng.

Do đó, đây là hoạt chất nghiêm cấm được sử dụng đối với các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm cho người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em.

Mỹ phẩm trẻ em cần nói “Không” với những hoá chất nào

2. Phenoxyethanol

Phenoxyethanol là một dung môi hóa chất, có đặc tính là lỏng, nhờn và hơi dính, có mùi thơm nhẹ, được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm hiện nay nhằm giúp bảo quản sản phẩm hoặc được sử dụng như một chất ổn định để hạn chế hư hỏng, giảm chất lượng của những thành phần khác.

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm trẻ em tràn lan trên thị trường ngày nay, Phenoxyethanol đóng vai trò như một hoạt chất bảo quản và kháng khuẩn để không làm hư hỏng hoặc mất tác dụng của sản phẩm, có đặc tính tương đương với hoá chất Paraben. Tuy nhiên, hoạt chất này nếu sử dụng ở nồng độ thấp thì vẫn có thể được xem xét và đánh giá là an toàn đối với người trưởng thành khi sử dụng. Nhưng đối với làn da mỏng manh, nhạy cảm của trẻ sơ sinh, chỉ ít chút ít thành phần của Phenoxyethanol cũng có thể gây kích ứng và khiến da con mẩn đỏ, tổn thương, thậm chí là dị ứng dẫn đến “sốc phản vệ”

Mỹ phẩm trẻ em cần nói “Không” với những hoá chất nào

3. Silicone

Silicone là một loại polymer tổng hợp, gồm một nhóm chức của hai nguyên tử silic và một nguyên tử oxy thường xuyên kết hợp với cacbon hoặc hydro, thường được dùng làm chất bôi trơn, các chất gây kết dính, hóa chất giữ nước và thường nằm trong các thành phần trong mỹ phẩm dành cho cả người lớn và trẻ em.

Do đó, Silicone là một hoá chất hoá học nên sẽ chắc chắn mang lại tác động xấu nếu sử dụng thường xuyên, thường ở các sản phẩm kém chất lượng sẽ gây ra các tác dụng phụ như kích ứng da, gây đột biến, gây ung thư,…

Mỹ phẩm trẻ em cần nói “Không” với những hoá chất nào

4. SLS/SLES

SLS/SLES hay còn được gọi là Sodium Lauryl Sulfate là hóa chất tạo bọt trong mỹ phẩm trẻ em và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác. Chúng có tác dụng như chất tẩy rửa và là chất hoạt động bề mặt. Được thêm vào nhiều sản phẩm tẩy rửa của trẻ em và người lớn như sữa tắm, dầu gội, kem đánh răng, nước giặt. 

Nếu các sản phẩm chăm sóc trẻ có chứa SLS và SLES trong thành phần thì nguy cơ trẻ gặp các rủi ro liên quan đến các vấn đề dị ứng là rất cao. Vậy nên để bảo vệ sức khỏe cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là làn da của con, việc hạn chế sử dụng thành phần hóa học này là cần thiết, đặc biệt là đối với các bé từng có tiền sử mắc các bệnh về da như chàm, viêm da, mẩn đỏ hoặc các bé có làn da nhạy cảm.

Mỹ phẩm trẻ em cần nói “Không” với những hoá chất nào

5. Trọn bộ sản phẩm Sanosan nói “KHÔNG” với các chất gây độc hại. 

Với kinh nghiệm điều chế và sản xuất hơn 70 năm tại Đức, tất cả các sản phẩm của Sanosan đều được cam kết an toàn, lành tính, nói KHÔNG HOÀN TOÀN với các chất bảo quản như hóa chất: parabens, silicones, phenoxyethanol, SLS/SLES... phù hợp với nhu cầu chăm sóc những làn da nhạy cảm nhất của bé. Tất cả các sản phẩm Sanosan luôn đạt các chứng nhận cao nhất như chứng nhận Dermatest, chứng nhận ECARF về an toàn khi sử dụng cho mẹ và bé thông qua nhiều kiểm nghiệm lâm sàng khắt khe của Viện nghiên cứu cũng như Trung tâm kiểm định.

Mỹ phẩm trẻ em cần nói “Không” với những hoá chất nào

Chính vì vậy, Ba mẹ chúng ta hoàn toàn yên tâm khi để Bé yêu có những trải nghiệm tuyệt vời cùng trọn bộ sản phẩm từ nhà Sanosan.
 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng