Single Content

Sanosan: Dưỡng ẩm có thể ngăn ngừa dị ứng thực phẩm và các mẹo chăm sóc da trẻ em khác mà cha mẹ cần biết

Các sản phẩm cha mẹ sử dụng trên da của trẻ có thể có tác động suốt đời. Đây là lý do tại sao cha mẹ nên chăm sóc da trẻ một cách kỹ càng và cẩn thận, đặc biệt là dưỡng ẩm.

Dưỡng ẩm có thể ngăn ngừa dị ứng thực phẩm

Dưỡng ẩm có thể ngăn ngừa dị ứng thực phẩm và các mẹo chăm sóc da trẻ em khác mà cha mẹ cần biết

Dưỡng ẩm có thể ngăn ngừa dị ứng thực phẩm ở trẻ nhỏ

Da của trẻ nhỏ dễ bị kích ứng, phát ban do nhiều nguyên nhân. Trong đó, nước dãi của trẻ, làm ướt quần áo, sau đó cọ vào da và dẫn đến kết quả làm kích ứng một mảng da nhất định cũng là một trong những nguyên nhân trên.

Điều này là một lời nhắc nhở cha mẹ rằng mặc dù làn da em bé được lý tưởng hóa là mềm mại và dẻo dai, nhưng thực sự phải đối mặt với rất nhiều yếu tố tác động từ cả bên trong lẫn bên ngoài.

Đồng thời, làn da của trẻ sơ sinh là tuyến bảo vệ đầu tiên của chúng chống lại các tác nhân môi trường. Làn da giống như một bức tường làm bằng gạch và vữa để giữ những điều kiện tốt, như nước và loại bỏ những điều kiện xấu ra ngoài, như vi khuẩn, chất gây dị ứng, bụi và lông động vật.

Khi trẻ lớn lên và phát triển, làn da của chúng tiếp xúc với thế giới bên ngoài, các vấn đề như hăm tã, kích ứng và khô da chắc chắn sẽ xảy ra. Rất may, có một số điều thiết thực, chẳng hạn như dưỡng ẩm và tránh một số thành phần và sản phẩm nhất định, là những điều mà cha mẹ có thể làm để giúp bảo vệ và tránh các vấn đề lớn về da của trẻ.

Dưỡng ẩm có thể ngăn ngừa dị ứng thực phẩm và các mẹo chăm sóc da trẻ em khác mà cha mẹ cần biết

Cha mẹ nên dưỡng ẩm cho da bé thường xuyên

Dưỡng ẩm cho da không chỉ là giữ cho làn da mềm mại mà còn có thể ngăn ngừa dị ứng thực phẩm. Đó là bởi vì bằng cách dưỡng ẩm, cha mẹ đang bảo vệ hàng rào bảo vệ da và ngăn các chất gây dị ứng như bã đậu và trứng xâm nhập vào cơ thể trẻ qua các vết nứt trên da.

Da không có chức năng hấp thụ thức ăn. Và do đó, nếu thức ăn tiếp xúc da, với tư cách là một cơ quan của cơ thể, da sẽ tạo ra các phản ứng dị ứng. Các chuyên gia cho rằng điều này có thể giải thích tại sao rất nhiều trẻ sơ sinh bị chàm tiếp tục phát triển dị ứng thực phẩm trong quá trình trưởng thành về sau.

Thời điểm lý tưởng nhất để dưỡng ẩm cho trẻ là ngay sau khi tắm, khi da vẫn còn ẩm. Sau khi đưa bé ra khỏi bồn tắm, hãy bôi thuốc mỡ hoặc kem để khóa ẩm. Các chuyên gia khuyên cha mẹ nên tránh dùng các sản phẩm chứa nhiều nước và có chứa cồn, cả hai đều có thể làm khô da trẻ.

Các mẹo chăm sóc da trẻ em

Dưỡng ẩm có thể ngăn ngừa dị ứng thực phẩm và các mẹo chăm sóc da trẻ em khác mà cha mẹ cần biết

Chăm sóc da trẻ em với các sản phẩm an toàn giúp mang lại hiệu quả cao

Dưới đây là một số mẹo chăm sóc da trẻ em được chuyên gia khuyên cha mẹ nên áp dụng ngay từ đầu:

  • Lựa chọn các sản phẩm không có mùi thơm nhân tạo vì các sản phẩm có nước hoa có thể gây kích ứng da của bé và việc sử dụng sẽ làm tăng nguy cơ phát triển dị ứng do tiếp xúc với các loại nước hoa khi trẻ lớn hơn.

  • Duy trì và cân bằng hệ vi sinh vật trên da của trẻ, bởi thực tế, hệ vi sinh vật trên da bao gồm rất nhiều vi khuẩn sống có lợi, giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và có khả năng bảo vệ, chống lại các bệnh dị ứng và/hoặc bệnh chàm và các bệnh khác ở trẻ.

  • Không tắm quá nhiều để bảo vệ lớp dầu tự nhiên có trên da bé.

  • Sử dụng các chất tẩy rửa có tính chất nhẹ, không có mùi thơm... để làm sạch đồ dùng của trẻ, nhất là quần áo. Cha mẹ cũng nên cho đồ dùng xả nước một đến hai lần để loại bỏ hết chất tẩy rửa.

Theo Parents

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng