Single Content

Sanosan: Làm thế nào để việc chuẩn bị cho trẻ đi tắm thuận lợi như ý cha mẹ muốn?

Chuẩn bị cho trẻ đi tắm như thế nào để thuận lợi như ý cha mẹ muốn? Lần đầu tắm cho trẻ không biết phải chuẩn bị từ đâu? Bài viết dưới đây là lời giải đáp cho cha mẹ.

Làm thế nào để chuẩn bị cho trẻ đi tắm?

Điều quan trọng là phải chuẩn bị mọi thứ cha mẹ cần từ trước vì không bao giờ được để em bé không có người trông coi trong lúc tắm. Cha mẹ sẽ cần một chiếc khăn mềm, một chiếc khăn tắm lớn, dầu gội đầu, xà phòng không mùi, kem dưỡng da, kem hăm và bông gòn.

Làm thế nào để việc chuẩn bị cho trẻ đi tắm thuận lợi như ý cha mẹ muốn

Chuẩn bị cho trẻ đi tắm với đầy đủ đồ dùng cần thiết

Các bác sĩ nhi khoa khuyên cha mẹ nên mua sắm cẩn thận và chỉ mua những sản phẩm có thành phần tự nhiên. Màu nhân tạo, chất bảo quản và nước hoa có thể gây kích ứng da của em bé. Vì vậy, hãy nhớ chọn dầu gội đầu không làm cay mắt em bé và xà phòng hoặc sữa tắm dành riêng cho em bé.

Mẹo tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách

Dưới đây là tổng hợp các bước cha mẹ cần lưu ý khi đưa bé đi tắm:

Ăn mặc phù hợp

Hãy kéo tay áo lên nếu tay áo dài và cởi hết đồ trang sức mà cha mẹ đang đeo. Tất cả những điều này là để chuẩn bị cho những lần bị té nước và ướt át khi cùng bé tắm trong bồn tắm.

Chuẩn bị sẵn sàng những thứ cần thiết

Như đã đề cập ở trên, cha mẹ phải sẵn sàng với tất cả các đồ dùng cần thiết cho trẻ tắm như quần áo mới, khăn tắm, tã lót, xà phòng, dầu gội đầu, đồ chơi tắm và kem dưỡng da.

Đổ đầy nước vào bồn tắm

Đảm bảo rằng bồn tắm của bé được đổ đầy nước phù hợp với chiều cao của bé. Các chuyên gia khuyến khích cha mẹ để nước tắm của bé ở mức 3 inch – mức đảm bảo bé không bị chết đuối bởi bất kỳ lý do nào.

Làm thế nào để việc chuẩn bị cho trẻ đi tắm thuận lợi như ý cha mẹ muốn

Chú ý mực nước trong bồn tắm của trẻ khoảng 3 inch là đủ

Cha mẹ cũng cần phải kiểm tra nhiệt độ nước trước khi cho em bé vào, không được đặt bé vào bồn khi nước lạnh hoặc nước nóng vẫn đang chảy. Thêm một số đồ chơi trong nước sẽ giúp việc tắm rửa trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng cha mẹ không lạm dụng quá nhiều bong bóng hoặc đồ chơi, vì bé có thể bị choáng ngợp. Đóng tất cả cửa ra vào và cửa sổ trong khi tắm là một cách tốt để đảm bảo bé không cảm thấy lạnh từ bên ngoài.

Nhận sự giúp đỡ

Nếu em bé còn quá nhỏ và cha mẹ cảm thấy khó khăn khi quản lý bé trong thời gian tắm, cha mẹ có thể tìm kiếm sự giúp đỡ. Bất kỳ người lớn nào, bao gồm bạn bè, ông bà hoặc một người có kinh nghiệm để hướng dẫn cha mẹ trong quá trình này. Khi có ai đó bên cạnh, cha mẹ sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Cởi quần áo của bé đúng cách

  • Cởi hết quần áo và tã lót của bé. Cha mẹ cần chuẩn bị nước và tất cả những đồ dùng cần thiết trước khi cởi quần áo cho bé.

  • Làm ướt sơ bộ người bé trước khi đưa toàn bộ cơ thể vào bồn tắm sẽ giúp bé làm quen với nhiệt độ nước.

Tắm đúng cách cho trẻ sơ sinh

Làm thế nào để việc chuẩn bị cho trẻ đi tắm thuận lợi như ý cha mẹ muốn

Tắm cho trẻ đúng cách theo hướng dẫn của chuyên gia

Da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và có thể bị kích ứng da theo bất kỳ cách nào. Cha mẹ có thể dùng khăn mềm hoặc tay để xoa đều xà phòng. Nếu đang dùng dầu gội đầu, cha mẹ chỉ nên lấy một giọt ra tay rồi nhẹ nhàng xoa bóp da đầu trẻ. Làm sạch tóc và mắt của trẻ kỹ lưỡng và đảm bảo rằng không còn dấu vết của xà phòng.

Rửa vùng kín của trẻ là một việc làm tốt mà cha mẹ nên tạo thành thói quen ngay từ khi trẻ mới sinh. Nếu thấy có chất nhầy quanh mắt và mũi của trẻ, cha mẹ có thể dùng bông gòn mềm để lau sạch. Sau khi tắm, hãy đưa trẻ ra ngoài và lau khô cơ thể bằng khăn sạch. Thoa kem chống hăm, kem dưỡng da và mặc quần áo cho bé để hoàn thành việc tắm.

Không bao giờ được bỏ mặc trẻ

Em bé có thể gặp rủi ro dù chỉ trong một thời gian ngắn. Vì vậy, hãy chú ý đến bé trong suốt thời gian tắm. Nếu cha mẹ quên mang theo một thứ gì đó, cha mẹ nên nhờ người khác lấy giúp hoặc đưa trẻ đi lấy đồ dùng cùng.

Theo Parents.
 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng