Single Content

Sanosan - Lựa chọn tã và cách thay tã đúng chuẩn cho trẻ sơ sinh

Cha mẹ nên lựa chọn tã vải hay tã giấy cho trẻ? Chọn được loại tã phù hợp, cha mẹ đã biết cách thay tã đúng chuẩn cho trẻ sơ sinh chưa? Sau đây là những tư vấn của chuyên gia dành cho cha mẹ.

Lựa chọn tã vải hay tã giấy cho trẻ sơ sinh

Lựa chọn tã và cách thay tã đúng chuẩn cho trẻ sơ sinh

Cha mẹ có thể lựa chọn tã vải hoặc tã giấy cho trẻ sơ sinh

Để chọn được loại tã phù hợp cho trẻ sơ sinh và cho cả cha mẹ, các chuyên gia khuyên cha mẹ nên đặt ra các tiêu chí sau:

 • Ngân sách

 • Thời gian

 • Sự phù hợp với phong cách sống của gia đình

Xét trên các phương diện trên, tã vải mang lại cho cha mẹ giải pháp hiệu quả về mặt ngân sách nhưng lại gây tốn thời gian khi cha mẹ phải giặt sạch chúng sau mỗi lần trẻ thay tã.

Ngược lại, tã giấy có thể khắc phục nhược điểm trên của tã vải khi cha mẹ chỉ cần gói tã vào thùng rác sau các lần thay tã của trẻ. Tuy nhiên, một đứa trẻ có thể sử dụng khoảng 8.000 chiếc tã dùng một lần từ giai đoạn sơ sinh đến khi tập đi vệ sinh. Vì vậy, đây cũng là một thách thức lớn cho cha mẹ khi phải dùng một khoản ngân sách không hề nhỏ để sắm tã cho trẻ.

Thêm vào đó, tã giấy cũng tốn nhiều diện tích cất trữ hơn so với tã vải. Do đó, có nhiều cha mẹ đã quyết định kết hợp cả hai loại tã để cho trẻ sử dụng. Tã vải được sử dụng khi trẻ ở nhà và tã giấy dùng một lần được sử dụng vào ban đêm hoặc khi đi du lịch.

Cuối cùng, những gì hiệu quả nhất cho gia đình sẽ phụ thuộc vào lựa chọn mà cha mẹ cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng cho đến khi trẻ lớn hơn và được đào tạo để có thể ngồi bô hoàn toàn.

Cách thay tã đúng chuẩn cho trẻ sơ sinh

Lựa chọn tã và cách thay tã đúng chuẩn cho trẻ sơ sinh

Thoa kem để bảo vệ da cho trẻ sau khi thay tã

Thay tã sẽ là kỹ năng nuôi dạy con đầu tiên mà cha mẹ cần thành thạo. Thoạt đầu, cha mẹ có thể cảm thấy ngại ngùng và khó khăn khi thay tã cho trẻ. Nhưng sẽ rất nhanh chóng, cha mẹ cảm thấy thân thuộc với công việc này. Đây là hướng dẫn từng bước về cách thay tã đúng chuẩn cho trẻ sơ sinh:

 • Chuẩn bị sẵn tất cả các vật dụng cần thiết cho việc thay tã, bao gồm cả quần áo để thay, đề phòng chất bẩn ở tã dính vào quần áo.

 • Đưa mắt cá chân của em bé lên bằng một tay, mở tã, và nếu tã đã bẩn, sử dụng một khăn lau để làm sạch vùng kín cho bé. Cuộn tã và đóng lại để vứt bỏ trong thùng rác.

 • Rửa vùng kín của bé bằng xà phòng, sữa tắm dịu nhẹ, khăn ướt cho trẻ sơ sinh hoặc khăn lau không cồn và rửa kỹ lại bằng nước.

 • Đặt tã mới dưới mông em bé, với các mấu chốt ở phía sau.

 • Dùng khăn hoặc khăn giấy khô vỗ nhẹ vùng mông của bé. Đảm bảo da khô hoàn toàn, kể cả ở những khu vực có nếp nhăn, nếp gấp.

 • Sử dụng kem chống hăm hoặc các loại dầu/thuốc mỡ được bác sĩ chỉ định để chống hăm tã cho bé.

 • Thắt tã vừa khít vùng bụng và mông trẻ, dán các mấu phía sau về phía trước.

 • Đối với tã vải, cha mẹ cần dùng khăn để lấy hết chất bẩn trên tã. Sau đó, cất vào thùng đựng tã bẩn cho đến khi giặt.

 • Cố gắng giặt riêng tã vải cho trẻ và phơi khô ở nơi nhiều ánh nắng, thoáng mát.

Chúc cha mẹ thực hiện thành công.

Theo Parents

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng