Single Content

Sanosan - Năm cách đơn giản để chăm sóc làn da của trẻ trong mùa hè oi bức

Làn da của trẻ có thể mỏng manh nhưng sự thật là không cần nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau. Dưới đây là những sự thật mà cha mẹ cần biết khi chăm sóc làn da siêu nhạy cảm của trẻ sơ sinh trong mùa hè oi bức.

Cho đến trước khi chào đời, em bé đã có mọi thứ cần thiết, được ôm ấp và bảo vệ trong bụng của mẹ. Tuy nhiên, sau khi sinh, làn da mỏng manh của trẻ cần được chăm sóc đặc biệt hơn.

Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da trẻ em trên thị trường tuyên bố sẽ làm được điều này hoặc điều kia cho em bé của mẹ. Là một người mới làm mẹ, mẹ rất dễ rơi vào bẫy và tìm mua các sản phẩm khác nhau. Đừng lãng phí tiền bạc cho những sản phẩm có nhu cầu sử dụng rất ít sau khi trẻ được sinh ra. Dưới đây là 5 cách đơn giản để chăm sóc làn da của trẻ trong mùa hè oi bức.

Lưu giữ lớp dưỡng ẩm tự nhiên trên da bé

Năm cách đơn giản để chăm sóc làn da của trẻ trong mùa hè oi bức

Khi mới chào đời, da trẻ được bao phủ bởi lớp Vernix giữ ẩm đặc biệt

Vừa mới ra khỏi bụng mẹ, trẻ sơ sinh được bao phủ bởi chất giữ ẩm đặc biệt, có tên là Vernix Caseosa. Cha mẹ cần lưu ý không rửa sạch lớp phủ này. Vernix là loại kem dưỡng ẩm tự nhiên hoàn hảo dành cho da bé.

Lớp phủ này giúp bảo vệ làn da của bé khi lần đầu tiên tiếp xúc với khí hậu khắc nghiệt của thế giới bên ngoài. Do vậy, các chuyên gia khuyên cha mẹ không nên tắm cho trẻ ngay sau khi sinh.

Không cần phải tắm cho em bé mỗi ngày

Tổ chức Y tế Thế giới khuyên cha mẹ nên trì hoãn lần tắm đầu tiên của bé sau 24 giờ chào đời. Khi cha mẹ đã sẵn sàng để tắm lần đầu tiên cho con, hãy sử dụng nước sạch hoặc các thành phần tắm rửa hoàn toàn tự nhiên dành cho da bé. Xà phòng hoặc sữa tắm gội có mùi thơm tổng hợp, chất hóa học mạnh... sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên của cơ thể trẻ. Cha mẹ nên tránh sử dụng các sản phẩm này. 

Da có vấn đề

Năm cách đơn giản để chăm sóc làn da của trẻ trong mùa hè oi bức

Da của trẻ sơ sinh dễ mọc mụn nhưng thường tự khỏi

Mụn trứng cá ở trẻ em khác với mụn trứng cá của người lớn. Mụn trứng cá ở trẻ không cần điều trị và thường sẽ tự biến mất. Những vết sưng nhỏ màu hồng trên mặt, cổ và ngực của bé xảy ra ở 1/5 tổng số trẻ sơ sinh trong tháng đầu đời.

Cha mẹ không nên tùy tiện sử dụng bất cứ loại thuốc chữa mụn trứng cá nào cho trẻ. Ngoài việc kiên nhẫn, cha mẹ không thể làm gì nhiều vì mụn trứng cá ở em bé thường liên quan đến nội tiết tố của người mẹ trong cơ thể em bé sau khi sinh.

Tin vào những gì nhìn thấy và đừng để mùi em bé đánh lừa

Da của trẻ sơ sinh cực kỳ mỏng manh. Vì vậy, điều quan trọng là tránh cho trẻ tiếp xúc với bất kỳ sản phẩm nào có hương nước hoa nhân tạo hoặc chất tẩy rửa mạnh trong thành phần. Tiếp xúc với các thành phần này là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây dị ứng và kích ứng da ở trẻ. Bất cứ khi nào trẻ sẵn sàng, hãy giới thiệu các sản phẩm có hương thơm tự nhiên cho trẻ vì đây là lựa chọn thay thế an toàn hơn.

Dấu hiệu dự báo phát ban tã

Năm cách đơn giản để chăm sóc làn da của trẻ trong mùa hè oi bức

Chăm sóc làn da của trẻ với các sản phẩm chống hăm hiệu quả

Căn bệnh về da phổ biến nhất mà cha mẹ có thể gặp phải ở trẻ sơ sinh là phát ban tã. Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ dễ gặp phải tình trạng này như không khí không được lưu thông trong tã, hàng rào bảo vệ da của em bé chưa được hình thành đầy đủ....

Tất cả các yếu tố này tạo ra môi trường lý tưởng cho bệnh mề đay mẩn ngứa phát triển. Để hạn chế tình trạng này, da của trẻ càng sạch và khô càng tốt. Các bác sĩ da liễu khuyên mẹ nên sử dụng khăn lau tự nhiên và kem bôi để tạo lớp màng chắn dày trên mông của bé.

Nếu phát ban phát triển, hãy điều trị vùng da bị ảnh hưởng theo hướng dẫn của bác sĩ, đồng thời, áp dụng các phương pháp bổ trợ như dành cho bé khoảng thời gian nhất định không mặc tã.

Theo Parents  
 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng