Single Content

Sanosan - Những ảnh hưởng của chất tẩy rửa đối với làn da của bé

Da của bé mỏng hơn da của người lớn khoảng 30%. Vì vậy, da của bé rất dễ gặp các vấn đề, đặc biệt khi tiếp xúc với chất lạ, đặc tính mạnh, trong đó, có chất tẩy rửa. Cha mẹ cần hiểu về ảnh hưởng của chất tẩy rửa đối với làn da của bé như thế nào?

Do tính chất mỏng manh, nhạy cảm, chưa có đủ cơ chế để chống lại các tác nhân bên ngoài cũng như các chất tiếp xúc, cha mẹ có thể thấy rằng con mình phát triển một số tình trạng da rất phổ biến, bao gồm phát ban tã, đốm sữa, chàm cũng như da khô...

Mặc dù nhiều trường hợp trong số này sẽ tự khỏi nhưng có một số cách để giúp cải thiện tình trạng hoặc ít nhất là giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi mắc vấn đề. Trong đó, phải kể đến việc chọn lựa kỹ càng các sản phẩm chăm sóc da và giảm tác động của các chất tẩy rửa cho làn da trẻ sơ sinh.

Chăm sóc làn da của bé

Những ảnh hưởng của chất tẩy rửa đối với làn da của bé

Cha mẹ nên cân nhắc sử dụng chất tẩy rửa dùng để giặt quần áo cho trẻ

Cha mẹ nào cũng biết rằng trẻ sơ sinh có thể làm bẩn quần áo của mình rất nhanh và việc giặt giũ quần áo, tã lót, mũ nón, găng tay găng chân, ga gối, chăn đệm... cho bé ít nhất một hoặc nhiều lần trong một ngày là việc rất thường xuyên của cha mẹ.

Tuy nhiên, các loại bột giặt có tính chất tẩy rửa mạnh nhiều khả năng gây kích ứng da của bé hơn. Vì vậy, tốt nhất, cha mẹ nên sử dụng chất tẩy rửa dịu nhẹ cho da của trẻ sơ sinh. Hãy xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm tẩy rửa nào. 

Chất tẩy rửa không sinh học

Khi cha mẹ giặt những bộ quần áo xinh xắn dành cho trẻ, hãy tìm một loại bột giặt có thể giặt sạch mà không gây kích ứng da, phù hợp với làn da nhạy cảm của trẻ. Một chất tẩy rửa không chất sinh học, không chứa enzym, làm sạch ở nhiệt độ thấp và có khả năng loại bỏ những vết bẩn một cách an toàn là một lựa chọn tốt dành cho mọi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đặc tính không gây dị ứng

Tất nhiên, chất tẩy rửa được sử dụng không chỉ có khả năng làm sạch quần áo mà còn có thể lưu giữ độ mềm mại cho da bé. Cha mẹ hãy chọn loại nước xả vải có đặc tính ít gây dị ứng, giúp giảm nguy cơ kích ứng trên da của bé.

Mẹo chăm sóc da cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Những ảnh hưởng của chất tẩy rửa đối với làn da của bé

Chăm sóc làn da của bé theo hướng dẫn của chuyên gia để đảm bảo an toàn

Dưới đây, chuyên gia sẽ đưa ra các mẹo chăm sóc da cho trẻ mà cha mẹ nên áp dụng ngay từ giai đoạn đầu tiên của cuộc đời bé:

  • Thường xuyên tắm cho bé để giữ da sạch sẽ. Đối với tháng đầu tiên, chỉ sử dụng nước, miếng bọt biển và sữa tắm gội được sản xuất riêng biệt cho da trẻ sơ sinh.

  • Chọn quần áo làm từ sợi tự nhiên như bông và vải lanh để da của trẻ luôn thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt. Mặc dù những chiếc áo len và áo len dệt kim có thể giúp trẻ trông siêu đáng yêu, nhưng điều quan trọng cần nhớ là len có thể gây kích ứng cho làn da vốn đã nhạy cảm của trẻ. Vì lý do này, cha mẹ nên hạn chế sử dụng quần áo có chất liệu này hoặc cho trẻ mặc một chiếc áo cotton trước rồi mới mặc áo len cho trẻ.

  • Để tránh phát ban và kích ứng tã, cha mẹ không bao giờ nên để tã của trẻ ướt hoặc bẩn quá lâu và hãy luôn sử dụng kem chống hăm, bảo vệ da cho trẻ.

  • Nếu quyết định sử dụng khăn lau hoặc khăn ướt trẻ em, hãy để ý xem sản phẩm có gây kích ứng da của bé hay không và ngừng sử dụng ngay lập tức nếu có.

Chúc cha mẹ áp dụng thành công.

Theo Parents
 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng