Single Content

Sanosan - Những lưu ý mà cha mẹ cần biết để việc mát xa cho bé được an toàn

Mát xa mang lại nhiều lợi ích cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng cha mẹ nên mát xa cho bé như thế nào để đảm bảo an toàn? Cùng đi tìm câu trả lời ngay nhé.

Lợi ích của mát xa là gì?

Mát xa rất có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh. Đây được coi là một biện pháp giảm căng thẳng rất tốt cho trẻ. Mát xa làm giảm hormone căng thẳng cortisol và từ đó, giúp ngăn ngừa đau bụng ở trẻ sơ sinh.

Mát xa cũng cải thiện mối quan hệ giữa cha mẹ và bé. Khi em bé trải nghiệm sức mạnh của sự tiếp xúc với cha mẹ, các hormone tăng trưởng của em bé được kích thích và khuyến khích sự phát triển thần kinh.

Những lưu ý mà cha mẹ cần biết để việc mát xa cho bé được an toàn

Mát xa mang lại lợi ích tuyệt vời mà mọi cha mẹ đều muốn bé con có được

Khi sự phát triển của não bộ đang ở đỉnh cao trong những năm đầu đời, massage có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích não bộ. Ngoài ra, massage cũng có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để mát xa cho bé?

Không có thời gian cố định cho việc mát xa. Ban đầu cha mẹ sẽ phải trải qua giai đoạn thử để tìm ra thời điểm phù hợp với bản thân và em bé. Một số em bé sẽ thích được mát xa vào buổi sáng sau khi đã được bú no và sẵn sàng cho một ngày mới. Một số em bé thích mát xa trước hoặc sau giấc ngủ ngắn.

Nếu trẻ mệt nhưng không quá cáu kỉnh vào buổi tối, mát xa có thể giúp trẻ dễ ngủ. Trong những tháng đầu đời, cha mẹ có thể thực hiện mát xa cho trẻ và sau đó cho trẻ tắm nước ấm. Khi trẻ được sáu tháng tuổi trở lên, mát xa có thể có tác dụng tốt hơn sau khi tắm, khi trẻ mệt và sẵn sàng đi ngủ.

Cha mẹ nên đặt vị trí như thế nào để mát xa cho bé?

Những lưu ý mà cha mẹ cần biết để việc mát xa cho bé được an toàn

Đảm bảo an toàn khi mát xa cho bé phải được đặt lên hàng đầu

Lưng của cha mẹ phải thẳng và cha mẹ có thể ngồi trên sàn, trên giường hoặc đứng trước bàn thay đồ. Tư thế bắt chéo chân là lý tưởng nhất vì cho phép cha mẹ chuyển động tay nhịp nhàng và duy trì khoảng cách thích hợp với em bé. Ngoài ra, hãy luôn mát xa cho bé ở nơi ấm áp và yên tĩnh.

Những biện pháp phòng ngừa an toàn nào cần được thực hiện khi mát xa cho bé?

Cha mẹ nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn sau khi mát xa cho bé:

  • Chọn một nơi mà cha mẹ có thể ngồi thoải mái để mát xa cho bé.

  • Đảm bảo rằng em bé đang nằm thoải mái khi cha mẹ mát xa.

  • Đảm bảo rằng cha mẹ sử dụng dầu an toàn để mát xa cho em bé.

  • Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ để chọn dầu mát xa phù hợp với bé.

  • Tránh mạnh tay khi mát xa cho trẻ và nên mát xa với lực thật nhẹ nhàng.

  • Không đặt em bé trên bề mặt cao hơn trong khi mát xa.

  • Luôn luôn tìm kiếm sự hỗ trợ để nâng đỡ bé sau khi mát xa, phòng tránh trường hợp bé bị trượt khỏi tay cha mẹ do dầu nhờn.

  • Tránh mát xa cho trẻ nếu trẻ bị phát ban và báo ngay cho bác sĩ.

Trò chuyện với em bé trong khi mát xa, tạo sự vui vẻ qua ánh mắt, nụ cười, cử chỉ và nhịp điệu lời nói... là những điều sẽ tạo nên một trải nghiệm gắn kết tuyệt vời cho cha mẹ và bé.

Theo Parents
 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng