Single Content

Sanosan - Những tiêu chuẩn để chọn lựa dầu gội đầu cho trẻ mà cha mẹ nên biết

Với hàng loạt các loại dầu gội đầu dành cho trẻ trên thị trường hiện nay, quả thực, cha mẹ rất bối rối để lựa chọn loại nào phù hợp cho bé yêu của mình. Chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên về vấn đề này dành cho cha mẹ.

Làm thế nào để chọn dầu gội đầu cho trẻ

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích của chuyên gia về cách chọn dầu gội đầu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ:

Dầu gội dịu nhẹ cho bé

Những tiêu chuẩn để chọn lựa dầu gội đầu cho trẻ mà cha mẹ nên biết

Cha mẹ nên chọn dầu gội đầu dịu nhẹ cho trẻ

Đối với trẻ sơ sinh, dầu gội có tính chất dịu nhẹ là tốt nhất. Những loại dầu gội này không chứa bất kỳ hương thơm tổng hợp, màu nhân tạo, chất bảo quản gây dị ứng và kích ứng cho làn da mỏng manh của bé.

Nếu cha mẹ đọc kỹ thông tin sản phẩm, cha mẹ sẽ biết được thành phần của dầu gội cùng các thông tin liên quan. Dầu gội không chứa hóa chất độc hại, thuốc nhuộm và hương nhân tạo là những loại sẽ phù hợp với trẻ sơ sinh nhất.

Chất bảo quản được tìm thấy ở khá nhiều loại dầu gội đầu. Đặc biệt, đối với trẻ sơ sinh, nên sử dụng các loại dầu gội có chứa chất bảo quản nhẹ nhàng. Chúng bao gồm các chất bảo quản như chiết xuất hạt cam quýt, Phenoxyethanol, vitamin A, C và E. Ngoài dầu gội đầu, một số sản phẩm tắm cho trẻ sơ sinh cũng chưa các chất bảo quản này vì chúng rất dịu nhẹ và phù hợp với làn da non nớt của trẻ.

Dầu gội đầu dành cho trẻ có thành phần tự nhiên

Xà phòng, sữa tắm và dầu gội làm từ các thành phần tự nhiên rất hữu ích cho làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Có nhiều loại dầu gội đầu dành cho trẻ em được làm từ các thành phần tự nhiên như dầu ô liu hữu cơ, protein sữa thủy phân và dầu Jojoba...

Những tiêu chuẩn để chọn lựa dầu gội đầu cho trẻ mà cha mẹ nên biết

Chọn lựa dầu gội đầu cho trẻ có thành phần tự nhiên là tốt nhất

Có một số loại dầu gội đầu dành cho trẻ em có sẵn hương liệu nhân tạo. Những thành phần này có vẻ rất dễ chịu và hấp dẫn nhưng có thể gây hại cho da của em bé do các chất hóa học có trong đó.

Trong trường hợp cha mẹ quan tâm đến một loại dầu gội đầu có mùi thơm, cha mẹ có thể chọn các sản phẩm có hương thơm tự nhiên từ các loại hoa hoặc hạt. Các loại thảo mộc tự nhiên này không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào cho bé.

Lên lịch gội đầu

Không có quy tắc cố định nào về tần suất gội đầu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng và độ nhờn của tóc. Tóc dầu có xu hướng nhanh bẩn và cần phải gội đầu thường xuyên. Mặt khác, tóc khô và mỏng không cần gội nhiều ít nhất trong mười hai tháng đầu đời của trẻ.

Cần tránh những gì khi lựa chọn dầu gội đầu cho trẻ?

Cần tránh các loại dầu gội đầu dành cho trẻ em có chứa Diethanolamine (DEA) hoặc Triethanolamine (TEA). Cả hai hóa chất này đều tương tác với nitrit, một chất bảo quản được thêm vào trong một số loại dầu gội. Tác động tổng hợp của sự tương tác này dẫn đến việc hình thành các nitrosamine gây ung thư có thể xâm nhập vào da trẻ sơ sinh rất nhanh.

Những tiêu chuẩn để chọn lựa dầu gội đầu cho trẻ mà cha mẹ nên biết

Hãy chọn các sản phẩm có thương hiệu và uy tín cho trẻ dùng cha mẹ nhé

Một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc mua dầu gội đầu dành cho trẻ em là lựa chọn các sản phẩm của thương hiệu uy tín, đạt chứng nhận an toàn và phù hợp với làn da của trẻ.

Ngoài ra, mẹ có thể tự làm dầu gội đầu ở nhà. Bột mì có thể dùng để gội đầu cho trẻ nhỏ và một số nguyên liệu tự nhiên khác, bao gồm các loại trái cây như dưa, quả mọng hoặc táo...

Công thức: Cho phần cùi của bất kỳ loại trái cây nào trong số này, thêm một lượng rất ít giấm táo và một cốc sữa chua nguyên chất cùng bột mì để tạo thành dầu gội đầu.

Nhược điểm lớn của dầu gội đầu tự chế là không bảo quản được lâu. Do đó, dầu gội đầu tự chế chỉ nên được làm với số lượng nhỏ để sử dụng ngay lập tức. Chúc cha mẹ thành công.

Theo Parents
 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng